[9.01.11][Trans]Một bài viết thức tỉnh Casiopeia – part 1

Đây sẽ là một bài viết siêu dài. Nếu bạn cũng theo dõi tin tức về DBSK như tôi, bạn cũng sẽ ngồi đây tự hỏi điều gì đã xảy ra? Đúng là phát điên lên được, quá sốc!

 

1) JYJ cuối cùng cũng nói lên suy nghĩ về vụ kiện, về SM và Homin qua những bài phỏng vấn vào cuối tháng 12. Đó có lẽ là những bài phỏng vấn hay nhất và chân thực nhất, những lời thú nhận từ trái tim mà tôi từng được nghe từ họ sau khi vụ kiện xảy ra.

 

2) Câu tweet nặng nề của Junsu (với Yunho) ngày hôm qua đã làm cộng đồng fan thế giới hoang mang và căng thẳng (y như hai miền Triều Tiên vậy :” )

 

3) Và….Cassiopeia tại Hàn tổ chức họp và quyết định CHIA RA làm 2. JYJ= Orion và HoMin(DBSK)= HolyShinki (một số người nói là nghe y như “onion” và “holy****”, xin lỗi các bạn)

 

Hãy đi vào điểm đầu tiên. Tôi rất vui khi nghe rằng JYJ khao khát tái hợp với Homin.

 

Câu hỏi 1. Liệu một sự tái hợp là có thể?

 

Mặc dù họ chưa từng nói về việc tái hợp TVXQ từ khi họ hoạt động độc lập, điều làm 800.000 Cas lo lắng, họ đã thú nhận là: “Chúng tôi không có cơ hội nói về nó (việc tái hợp), vì chúng tôi không được ai hỏi cả” Jaejoong còn nói: “Chúng tôi muốn tái hợp, nhưng đó chỉ là mong muốn về phía chúng tôi, có rất nhiều khó khăn, cũng như nhiều thứ chúng tôi không thể tác động…”

 

Câu hỏi 2. Việc lập ra TVXQ 2 thành viên, chúng tôi buồn vì điều đó.

 

SM gần đây tuyên bố: “Yunho và Changmin sẽ lập thành TVXQ 2 thành viên, phát hành bài hát vào 5/1 và quay trở lại nhạc đàn”. JYJ nghĩ gì? Yoochun nói: “Một phần chúng tôi buồn, vì tên nhóm cả 3 chúng tôi đã lo lắng và thảo luận rất nhiều khi bắt đầu hoạt động. Nhưng tôi tin đó là quyết định của SM. Tôi chắc chắn, trong trái tim họ, 2 người cũng cảm thấy không vui và đang rất khó khăn vì điều này. Nhưng quyết định đã được đưa ra, nên tôi mong mọi sự sẽ tốt đẹp.” Jaejoong cũng nói: “Dù chúng tôi hơi buồn vì 2 thành viên trở lại như là TVXQ, chúng tôi biết ơn vì họ không để TVXQ biến mất. Chúng tôi sẽ ủng hộ họ.”

 

Câu hỏi 3. Nhưng chúng tôi vĩnh viễn là TVXQ

 

Dù họ bị chia cách, trái tim họ vẫn là 1. Jaejoong nói” Dù họ sử dụng tên đó bây giờ, dù tên đó biến mất, thì chúng tôi vẫn là TVXQ. Khi là TVXQ, chúng tôi tỏa sáng nhất và đã cống hiến tất cả cho nó, không ai có thể phủ nhận.

Chúng tôi không cố gắng để xem ai làm tốt hơn. Chúng tôi cố gắng vì chúng tôi cảm thấy phải thành công để không làm hổ danh TVXQ. Dù chúng tôi đang gặp khó khăn vì vụ kiện, chúng tôi vẫn là thành viên TVXQ. 3 chúng tôi không thể tạo nên TVXQ. Cassiopeia được lập nên vì họ yêu TVXQ 5 người chứ không phải vì họ yêu riêng một thành viên nào cả.”

 

Trong buổi phỏng vấn với Star New, JYJ cũng nói: “ Thật thất vọng khi TVXQ lại quảng bá với 2 thành viên. Dù thật buồn, nhưng chúng tôi mong họ làm tốt.”

 

Yoochun nói” Tất cả vẫn như cũ, cả 5 đều là thành viên TVXQ, không quan trọng việc ai sử dụng cái tên đó”.

 

Junsu cũng nói” Chung tôi cũng thấy thất vọng, nhưng tôi tin rằng họ cũng vậy, dù có sự ngăn cách, chúng tôi cần phải tiếp tục hoạt động mà không ngại ngần”

 

Khi được hỏi về khả năng tái hợp, cả ba đều nói: Nếu chúng tôi giải quyết được thì chúng tôi sẽ làm ngay, chúng tôi luôn mong chờ khả năng này.

 

Sau khi đọc những điều này, tôi nghĩ điều fan lo nhất không phải liệu TVXQ có cơ may tái hợp không mà là liệu các thành viên có còn muốn quay lại với nhau. JYJ đã nói muốn. Nhưng còn HoMin? Jaejoong nói họ cố liên lạc nhưng không được. Giờ lời bài hát “keep your head down” lại làm tăng mối lo là Homin không muốn tái hợp với JYJ. Ai cũng lo lắng như vậy. Nhưng chúng ta phải hiểu là Homin không được quyền nói về vụ kiện, SM và JYJ vì họ vẫn dưới trướng SM.

 

Tôi muốn biết họ nghĩ gì muốn chết, có muốn quay về là 5? Chỉ cần họ nói một lời sẽ làm tôi yên lòng và duy trì niềm tin. Nhưng vì họ vẫn ở SM, họ có thể không được tự do nói xấu SM hay thú nhận tình cảm sâu đậm với JYJ. Tôi nghĩ những gì họ nói, họ làm đều bị giám sát chặt chẽ, nếu Homin có thể trả lời điện thoại của JYJ, họ đã trả lời từ lâu rồi. SM sẽ không ngồi yên để Homin nói chuyện với JYJ và 5 người lại hòa hợp và xóa bỏ mọi hiểu lầm giữa họ chỉ trong vài phút.

 

Dù tôi nghĩ Homin cũng đau như JYJ, có thể không phải. Có thể họ không muốn tái hợp, họ muốn tách ra ngay từ khi JYJ ra đi. Tất cả đều có thể xảy ra và có thể là Homin quyết định quay lại nhạc đàn, nói về một “TVXQ’s second act” để thể hiện là TVXQ chính thức chỉ còn 2 thành viên. Họ đã tổ chức website và fanclub mới không bao gồm 3 người kia. Lời bài hát lại có thể là ám chỉ JYJ, mặc dù SM đã phủ nhận. 

Liệu JYJ có phải những kẻ hai mặt như Homin nói? Cũng có thể như vậy mặc dù tôi không thể tưởng tượng điều này. Có thể JYJ chỉ giả vờ tình cảm vì lúc họ nói ra thì chỉ vài ngày trước khi album mới của Homin phát hành. Chúng ta không biết gì hết, nhưng chúng ta luôn tin là không bên nào sai cả.

Tôi tin là JYJ thực sự mong muốn Homin thành công khi trở lại. Tôi sẽ còn sốc hơn nếu họ không buồn vì TVXQ được sử dụng mà không có họ, việc JYJ thất vọng bởi quyết định của Homin thể hiện rõ là TVXQ vẫn còn trong tim họ….và họ vẫn coi mình là một phần TVXQ. Dù họ buồn, họ vẫn hiểu Homin không có quyền gì để quyết định. Nếu JYJ hiểu điều này, tại sao fan lại không hiểu? Thậm chí nếu Homin có quyết định được thì cũng nên nghĩ như Jaejoong” Cảm ơn họ vì không để mai một TVXQ”

 

Tôi nghĩ ẩn đằng sau những câu nói của JYJ chính là sự ủng hộ Homin.

 

Homin cũng sống không dễ dàng gì, ai cũng biết. JYJ có thể thể hiện sự giận dữ của họ, Homin thì không. Từ khi có vụ kiện, chúng ta không còn thấy họ thể hiện suy nghĩ và cảm xúc nữa. Trong bài phỏng vấn gần đây, Homin nói về việc quay lại của TVXQ như sau:

 

Yunho: “Khi quyết định sử dụng tên TVXQ, trái tim chúng tôi bối rối. Ngày đầu trên sân khấu, khi những tràng pháo tay chào đón chúng tôi, khiến tôi hiểu rằng “vẫn có người đợi chúng tôi”. Tôi cần tiếp tục sống và đứng trên sân khấu. Suy nghĩ đó nảy sinh và tôi biết tôi lại có thể đứng lên.

 

Changmin: Tôi thực sự hạnh phúc, khi càng gần thời gian biểu diễn, tôi càng căng thẳng đến nỗi ai cũng nhận ra. Thậm chí đánh rơi cốc cà phê mà ko biết. Lần đầu tiên trong đời căng thẳng đến vậy. Mọi nguời sẽ nghĩ “ Liệu chỉ 2 người có ổn không?” Tôi còn bị sức ép vì cuộc chiến bên trong mình. Khi tôi và Yunho lặng lẽ nhìn nhau, chúng tôi cùng gật đầu và nói “ đi thôi”. Đến hôm nay, nó vẫn còn in đậm trong tâm trí tôi.

 

Yunho: Chúng tôi động viên nhau, nói với nhau: chúng ta cần phải thể hiện TVXQ mạnh đến thế nào, đây là TVXQ, tôi muốn ai cũng thấy chúng tôi rất đặc biệt so với các nghệ sĩ khác.

 

Qua đó bạn cũng thấy quyết định này không dễ dàng. Họ chắc đã suy nghĩ rất lâu nên không hoạt động trong cả 2 năm …và quyết định cuối cùng cũng làm họ bối rối và bất ổn. Bạn có thấy họ phải thu thập hết can đảm để đứng trên sân khấu lần nữa như là DBSK mà không có 3 người kia. Họ đã xem xét rất lâu về hậu quả hành động của họ. Dùng TVXQ mà không có 3 người kia cũng đồng nghĩa tuyên bố TVXQ giờ chỉ có 2 thành viên. Còn tệ hơn, họ không thể liên lạc với 3 người kia. Và tựa đề album cùng lời bài hát cũng không thể tác động. Tất cả cộng lại biến thành hiểu lầm và đau khổ cho cả JYJ và Homin.

 

JYJ có lẽ nghĩ Homin phản bội họ còn Homin cũng chịu những nỗi đau không nói ra.Homin còn đau vì 3 người đã lập nhóm riêng, đi tour khắp nơi, tấn công thị trường Mỹ và phát hành album “The Beginning” (tưởng tượng Homin nghĩ gì…họ sẽ nghĩ JYJ chọn “The Beginning để thể hiện khởi đầu mới…mà không có họ. Hình xăm mới của Yoochun và Jaejoong đều không có tên họ. Tất cả hiểu lầm và đau khổ chồng chất lên qua thời gian.

 

Ai cũng biết, câu tweet của Junsu hôm trước đã làm fan hoang mang. Junsu viết “Không phải như vậy….em đã tưởng đó là kẻ thù của cả 5, nhưng giờ em nghĩ không phải tất cả đều nghĩ vậy. Thấy anh thể hiện lòng biết ơn với một người là kẻ thù của chúng ta, làm em tự hỏi… chắc có nhiều điều đã xảy ra từ khi chúng ta xa nhau. Em mệt mỏi quá.”

 

“Em cố nghĩ, nhìn và nghe chỉ điều tốt thôi, nhưng hôm nay thật quá khó. Dù chúng ta xa nhau, điều này không đúng, hyung. Chúng ta từng nghĩ giống nhau. Tại sao anh lại làm vậy?” những lời nói có vẻ nói với một người cụ thể.

 

JYJ fans đoán là nó về 2 thành viên còn lại.

 

Trong album mới, Yunho cảm ơn chủ tịch SM Entertainment Lee Soo Man ở phần THANKS TO. Yunho cũng nói “Họat động lần 2 của TVXQ đang bắt đầu”. Điều này như đánh dấu sự bắt đầu của TVXQ mới.

 

Trước đó, Jaejoong đổi profile thành “You keep your head up and keep an open mind” và viết một câu nhiều ẩn ý “I’m just hoping to be. I close my eyes, ears” cũng thu hút nhiều chú ý.

 

Câu ‘Keep your head up’ như ám chỉ lời bài hát ‘Why (Keep Your Head Down)’ đã gây tranh cãi.

 

Thực sự, tôi thấy như bị ai đấm vào bụng khi đọc tweet của Junsu. Junsu luôn là người vui vẻ lạc quan hoạt bát phải không? Vậy mà lại nói những điều đó. Một số người nói “hyung” chắc ko phải Yunho vì nếu Junsu trách Yunho tại sao không trách Changmin? Tuy nhiên, một số khác nghĩ đó là Yunho, vì Yunho là trưởng nhóm nên là người chịu trách nhiệm về hoạt động của TVXQ. Ngoài ra, những từ “cả 5” và “kẻ thù của chúng ta” càng khẳng định khả năng này.

 

Tôi nghĩ Junsu đã rất buồn vì Yunho cám ơn người đó, người mà JYJ đang chống lại.

 

Giống như bị phản bội vậy. Hãy đặt mình vào vị trí Junsu, nếu bạn rời Homin, nhưng Homin vẫn ủng hộ quyết định của bạn và chúc bạn may mắn. Bạn và 2 thành viên kia lập “unit” và bạn tin là DBSK chỉ là dành cho 5 người thôi. Nhưng sau một thời gian, Homin không bắt máy của bạn và đổi luôn số. Rồi họ giữ im lặng và ủng hộ công ty bạn đang kiện. Bạn biết họ không thể làm gì ngoài việc ủng hộ SM, nhưng một ngày, họ xuất hiện và tuyên bố giờ họ là DBSK (chỉ với 2 người) và họ sẽ đưa DBSK trở lại không cần bạn. Rồi bạn lại thấy lời bài hát ám chỉ bạn….không chỉ thế, SM còn đổi trang web của fanclub và bạn không còn là 1 phần của DBSK đó.

 

Có thể sự bùng nổ của Junsu không chỉ là vì Yunho cảm ơn Lee Soo Man mà đã tích tụ từ những sự hiểu lầm, những sự việc trước đó và lời cảm ơn chỉ là giọt nước làm tràn ly

Việc cảm ơn SM và Lee Soo Man là bình thường. Homin là nhân viên SM, rất logic khi họ cảm ơn công ty dù họ thực lòng hay chỉ là hình thức.

 

Chỉ là suy đoán nhưng bạn có nghĩ điều này thật đáng ngờ? Junsu, người luôn gần gũi, thành thật, lạc quan và vui vẻ đột nhiên lên twitter và nói như vậy sau khi Homin trở lại….mà lý do chỉ vì Yunho cảm ơn Lee Soo Man….và một số người buộc tội Junsu cố phá hoạt sự trở lại lần này.

 

Nhiều fan cho rằng Yunho là người trung thành nên không muốn vô ơn với SM và rằng đó là lý do Yunho cảm ơn Lee Soo Man. Nhưng có ai nhớ ai đã cho Yunho ở nhờ khi Yunho không có nơi để đi hồi là thực tập sinh. JUNSU! Nên nếu Yunho biết ơn và cảm ơn SM/Lee Soo Man thì tôi tin chắc Yunho cũng biết ơn Junsu như vậy. Trong lòng Yunho, tôi tin Yunho biết rõ Junsu có ý nghĩa thế nào dù không cảm ơn JYJ công khai được.

 

Làm sao hi vọng Yunho cảm ơn Jaejoong, Yoochun and Junsu ở phần THANKS to ?? Có lẽ trong mơ…mà cảm ơn vì gì, vì vụ kiện, vì mớ rắc rối. Nếu nghĩ lại, 2 năm qua, Changmin là người bên cạnh Yunho và SM là công ty đã cho họ công việc mà làm để họ không bị bỏ lại..và giờ SM cho họ trở lại.

 

Có lẽ bạn đã quên, nhưng khi hình xăm của Yoochun và Jaejoong xuất hiện không có tên Homin, Homin cũng có thể nghĩ đó là phản bội. JYJ cũng phát hành album “the Beginning”. HoMin nghĩ gì khi họ thấy JYJ dùng tên gọi “the BEGINNING”? Từ đó biểu tượng cho cái gì?

Và giờ Homin dùng tên “keep your head down” và JYJ cũng cảm thấy tương tự, bối rối và hoang mang. Nếu vụ kiện không xảy ra, chắc chả ai quan tâm đến những cái tên đó. Dù sao thì, cái gì cũng có hai mặt, không thể chỉ nói “JYJ phản bội vì từ bỏ DBSK và lập unit” hay “HoMin phản bội vì không rời SM với JYJ và giờ lại dùng tên DBSK”.

Nếu bạn gọi JYJ là phản bội thì Homin cũng là kẻ phản bội và ngược lại. Tranh luận điều này là một cuộc chiến không hồi kết.

 

Theo tôi, có thể đã có nhiều hiểu lầm liên tiếp giữa 5 người vì không liên lạc với nhau. Tôi nhớ một bài báo từng đọc có thể giải thích rõ hơn điều này.

 

Bài của Jimmie trên SYC:

 

“Gửi những bạn không biết nhiều về thế giới âm nhạc thần tượng Hàn Quốc và để bạn hiểu những điều SM có thể làm trong việc chia rẽ JYJ và Homin, tôi sẽ kể cho bạn một câu chuyện:

 

Trước kia lâu lắm rồi, có một nhóm nhạc thần tượng tuyệt vời gọi là HOT. Họ là hình mẫu để tạo nên TVXQ. Năm 2001, hợp đồng của họ sắp hết thời hạn, nhưng lại không phải cùng một lúc, của nhóm trưởng Moon Heejun và ca sĩ chính Kangta sẽ hết sớm hơn. Nên khi hợp đồng của họ đến hạn, công ty (SM) đề nghị họ ký tiếp hợp đồng và nói là 3 thành viên còn lại cũng sẽ như vậy. Nên họ ký tiếp hợp đồng với công ty, vì cho rằng vài tháng sau SM cũng sẽ ký lại với 3 thành viên kia. Nhưng điều đó không bao giờ xảy ra, và vì chỉ có 2 người ký tiếp với SM, nhóm đã tan rã vào năm 2001. Moon Heejun và Kangta cho rằng ba người bạn bỏ rơi họ để theo đuổi sự nghiệp solo và kiếm tiền. Ba người kia (Tony, Woohyuk và Jaewon) lại thấy như bị phản bội vì hai người còn lại không nói cho họ về việc sẽ ở lại SM. Vậy nên, mối quan hệ của họ nhạt dần vì hai bên không bên nào nói năng gì với bên nào.

 

Tận 10 năm sau, mọi chuyện mới được đưa ra ánh sáng. SM chưa bao giờ định ký lại hợp đồng với 3 người kia. Nhưng họ cũng chẳng ngại gì mà làm cho Heejun và Kangta tin điều ngược lại. Vì thế, Kangta và Heejun không hề biết họ đã phản bội bạn mình và ba người kia cũng không hề biết công ty của họ đã bày trò sau lưng họ. Kết quả là, những sự hiểu lầm do SM chủ tâm tạo ra đã khiến cho sự tái hợp của HOT bị chậm đến cả thập kỷ (và vẫn chưa có ngày chính thức cho sự tái hợp dự tính vào năm sau).

 

Vì vậy, đừng có bị dắt mũi….một số người bảo tôi là Homin quyết định ở lại SM là hòan toàn do tự họ. Nhưng cách nghĩ rất Hàn Quốc và kinh nghiệm với HOT (cũng như 70% người Hàn thuộc thế hệ tôi, sống ở Hàn hay ở những nước khác) khiến tôi rất nghi ngờ điều này. Điều tồi tệ nhất JYJ fan làm là nói xấu Homin, và điều tệ nhất Homin fan làm là đứng về phía SM và đồng ý với những luận điệu sáo rỗng của một công ty.

 

Không ai biết điều gì thực sự xảy ra giữa SM và họ, chúng ta không thể mù quáng phê phán bên nào, JYJ hay Homin. Nói rõ ra, thậm chí có thể các chàng trai cũng không biết thực sự điều gì xảy ra.

 

Trong một tiết lộ của thành viên gia đình JYJ, chị của Jaejoong đã nói, ban đầu, cả 5 định kiện SM cùng nhau. Nhưng SM đã biết điều này nên họ cố ngăn cản bằng cách thuyết phục và nói chuyện với TỪNG NGƯỜI MỘT. Chiêu này tiếp diễn trong một tháng và đến lúc cả nhóm định rời đi cùng nhau, Changmin và Yunho đã đổi ý và ở lại. Đầu tiên, chúng ta không chắc điều chị Jaejoong nói là đúng 100% nhưng có một điểm đáng lưu ý. Không ai biết SM đã nói gì với từng thành viên. Nếu SM nói với từng người, ai biết họ đã nói những gì? Bạn không tưởng tượng được những điều SM có thể làm đâu…họ có thể đe dọa, đả kích và làm bạn suy sụp bằng nhiều cách.

 

SM hẳn là đã đe dọa các chàng trai phải ngậm miệng và giữ bí mật những gì SM nói với họ. Nếu như vậy, lúc đó đã phát sinh hiểu lầm giữa các chàng trai. Thậm chí đến gia đình JYJ cũng không biết lý do Homin đột nhiên đổi ý. Trong một bài báo gần đây, bạn Yunho nói rằng Yunho bị trầm cảm và uống rượu liên tục trong thời gian vụ kiện vì những vẫn đề trong nhóm. Thử tưởng tượng với trách nhiệm của Yunho, bị kéo qua đẩy lại bởi các thành viên, gia đình, SM, lại không biết SM đã nói gì với các thành viên khác…!

 

Tôi tin rằng, chỉ cần cho Homin và JYJ một ngày với nhau…..chỉ riêng họ…và họ sẽ lại cùng nhau, ôm chặt nhau, rồi khóc, rồi cười.

 

(Còn tiếp, mình sẽ dịch nốt và bổ sung sớm)

 

Source: http://emiieee-chan.xanga.com/738626…eets-to-yunho/

Vtrans: sugar_tea2003@360kpop.com

Advertisements

4 responses to “[9.01.11][Trans]Một bài viết thức tỉnh Casiopeia – part 1

  1. em đã đọc tất cả tác phảm của chị, em thix nét vẽ và cái cách chị thổi hồn vào câu truyện,,,thật hâm mộ woa ah^^
    tiếp tục nữa nha chị

  2. dich tiếp đi bạn ơi!!!!!!!! mình đã yêu Tv5Xq từ hồi năm 2008, đến năm 2009 nhóm tan rã, mình đã rất hoang mang. Trong suốt khoảng 6 năm qua, mình vẫn đi tìm câu trả lời vì sao nhóm lại tan rã, và vẫn chưa hiểu chuyện gì đã xảy ra. Mình là fan của Jaejoong nên mình thường theo dõi JYJ nhiều hơn Homin, mình luôn tự nhủ sẽ là hiểu lầm thôi, rằng 5 người sẽ về lại 1 nhà. Nhưng đi tìm những niềm tin thật sự về việc comeback của tv5xq thật quá khó.

    • Mình nói thật là mình cũng không biết, không sure là 5 ng có thể quay lại hay không, nhưng điều duy nhất chúng ta có thể làm là tiếp tục ủng hộ cả 5 người thôi ^^ hơn là đi tìm 1 sự thật mà chúng ta khó lòng nào biết đc

Cho mình comment đi ~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s