THE FINAL MOVIE: BE FOREVER YOROZUYA – I’M SO LONELY WITHOUT YOU

THE FINAL MOVIE: BE FOREVER YOROZUYA

Có nhiều người nói movie 2 tung hint GinTae, nhưng mình chỉ thấy hint GinKagu thôi. Hôm nay  đặc biệt soi hint trong movie 2. Muốn tranh luận gì, cảm phiền đọc hết bài viết.

Trong movie 2, Gin bị cỗ máy thời gian chuyển đến tương lai 5 năm sau, sau đó anh phát hiện ra chính mình trong tương lai đã… quy tiên. Trong lúc rối tinh rối mù vì sốc chuyện mình đã chết, vì không biết làm sao để quay lại hiện tại, Gin gặp được Shinpachi và Kagura tương lai.

Cả Shin và Kagu đều thay đổi rất nhiều (đặc biệt là cái giá đeo kính :3). Kagura 5 năm sau đã hoàn toàn trở thành thiếu nữ 19 tuổi xinh đẹp, nóng bỏng, đến mức Ginchan còn không nhận ra. Mình nhớ Gin ít khi khen cô gái nào, nhưng lúc này, trước vẻ trưởng thành vượt quá mong đợi của Kagura, anh cũng phải thốt lên lời khen ngợi.

10334395_231879397008452_5142016976145096395_n

Gintoki: “Mình chưa từng biết con nhỏ nào có đường cong hoàn hảo như vậy!

Trong suốt manga và anime, Gintoki đã gặp gỡ rất nhiều mỹ nữ, hơn nữa dàn harem của Gin cũng rất đông đảo, nhưng dù vậy, anh vẫn không đối xử đặc biệt hay nhiệt tình quan tâm tới bất kì cô gái nào. Nhưng khi nhìn thấy một Kagura với “đường cong hoàn hảo” đã khiến anh bất ngờ và không tin nổi, phải âm thầm đánh giá body của Kagura. Có lẽ hình ảnh sexy này đã khiến anh bị hấp dẫn?

10176220_274721272694407_6146145500598167635_n

Đối với Kagura nhỏ, Gintoki cho dù có trêu đùa cũng không đụng đến vấn đề thân thể như muốn bóp ngực của Kagura. Anh chỉ âm thầm skinship em nhỏ mà thôi, như bóp má, vuốt tóc, vỗ trán, ôm trong long, cõng, nắm tay, vân vân và mây mây… Bởi lẽ lúc đó Kagura chỉ mới 14 tuổi, cơ thể vẫn chưa trổ mã, thậm chí còn chưa phân biệt được tình thân và tình yêu nam nữ khác nhau như thế nào. Do đó, Gintoki phải đảm nhận vai trò là người dẫn đường, người bảo vệ cho Kagura. Nhưng khi gặp Kagura lớn, Gintoki lại buột miệng, sơ sẩy nói ra câu trên, coi như không còn làm tròn bổn phận “người cha/ anh trai” nữa rồi. Tuy nhiên, bảo anh phải làm cha/ anh của 1 cô gái sexy, ngực tấn công, mông phòng thủ như thế này trong khi anh vẫn còn ở độ tuổi trẻ trung, sung sức thì làm khó anh quá :3 (Ginchan, nhìn ánh mắt khinh bỉ của Shinpachi sau lung đi).

Sau đó, Gintoki cùng Kagura và Shinpachi tới quán rượu của bà Otose, ở đây, anh biết đến căn bệnh Lời nguyền trắng. Căn bệnh khiến người nhiễm chết trong vòng nửa tháng.

Khúc này thì có hint gì? À thì hãy nhìn thức uống của Kagura.

14678_431804183652781_9141364230281848458_n

Đó là Oronamin-C, loại nước uống mà Gintoki đã quy định Kagura phải uống khi cô bé còn 14 tuổi. Kagura rất thích Gin, cũng vì rất thích mà mọi lời anh nói cô bé đều ghi nhớ rất rõ, mọi lúc mọi nơi đều có thể treo tên anh nơi cửa miệng, dù cho anh có ở đó hay không. Bởi vì rất thích mà luôn tâm niệm, luôn làm theo những gì anh nói, dù cho anh đã biến mất trong cuộc đời cô. Mọi kí ức về anh đã thấm vào tận tâm can, đã trở thành thói quen cố hữu, muốn buông bỏ cũng không được.

Kagura từ khi gặp Gin đã lớn lên theo sự chỉ bảo của anh, tuy thường cùng nhau làm trò bỉ bựa nhưng chung quy, Gin đã giáo dục Kagura rất tốt như không được uống rượu, không được đi theo người lạ, đàn ông toàn là cầm thú, ….

Căn bệnh Lời Nguyền Trắng khiến dân số Trái Đất sụt giảm nhanh chóng, những ai có tiền của đều di tản ra vũ trụ, tinh cầu này chỉ còn những người nghèo, bọn côn đồ muốn lợi dụng tình hình rối ren để làm loạn và… những kẻ quá cứng đầu để cất bước ra đi. Kagura la một trong số đó.

Cô một mực đợi Ginchan quay về dù tất cả mọi người đều nói Gintoki đã chết. Lí do rất đơn giản, vì nếu cô không ở lại Trái Đất, ai sẽ đắp chăn cho anh khi anh say xỉn trở về? Cô là một kẻ cứng đầu, mãi mãi sẽ không chấp nhận việc Ginchan đã chết. Sự biến mất của Gintoki đối với cô chỉ như mọi lần, Ginchan đi nhậu và khi nhậu nhẹt chán chê rồi, anh sẽ quay về, về ngôi nhà luôn có 1 con nhóc đợi anh, chỉ để đắp chăn cho anh mỗi tối…

11071826_424937061006160_4600717944459350453_n

Dường như sự biến mất của Gintoki đã để lại một khoảng trống nơi Kagura. Cô bé đã lớn lên khi Gintoki vắng mặt, trưởng thành, chính chắn hơn nhưng gương mặt kiều diễm đó lại thiếu vắng một nụ cười. Trong quá khứ, Kagura là đứa trẻ hay cười, bởi vì có một người luôn ở bên cạnh em, luôn cùng em làm trò, cùng em trải qua mỗi ngày yên bình, hạnh phúc. Một người luôn bảo vệ em khỏi hết thảy những nỗi buồn, một người mỗi khi em thương tâm liền xuất hiện, gọi em “tiểu cô nương”, nở một nụ cười liền xua tan mây đen trong lòng em. Và khi Gintoki biến mất, cuộc sống của em liền thiếu đi sự vui vẻ. Điều này vô cùng khớp với tình tiết trong manga, arc Tứ đại thiên vương, Kagura cũng từng nói: “Không có Ginchan thì cuộc sống chẳng còn vui vẻ gì cả!”

w4rr n

Nếu Kagura 14 tuổi còn chưa phân biệt được tình thân và tình yêu nam nữ khác nhau chỗ nào, bối rối với chính tình cảm của mình, và nhận Umibouzu, Gintoki và Shinpachi làm bạn trai của mình, thì trong The final movie, mình cam đoan Kagura 19 tuổi đã hoàn toàn nhận ra tình cảm của mình đối với Gintoki. Cô một mực cố chấp ở lại Trái Đất chứ nhất quyết không di tản, nên nhớ Kagura có 1 người cha vô cùng thương con, nếu Umibouzu biết được Gintoki đã biến mất, chắc chắn ông sẽ đến đưa Kagura đi. Ông vì tin tưởng Gintoki sẽ trân trọng con gái mình nên mới chấp thuận cho Kagura ở lại Trái Đất, vậy thì khi Gintoki biến mất, Kagura còn lí do gì ở lại tinh cầu này nữa? Đương nhiên là vì cô tin anh chưa chết, nên mới đợi anh trở về… Sự cứng đầu này đã từng thể hiện khi Gintoki mất trí nhớ (chap 50 manga), Shinpachi, Otae, Otose-san….ai nấy đều bỏ cuộc, đến Gintoki cũng bỏ cuộc không tìm lại trí nhớ của mình, nhưng duy nhất 1 người, duy nhất Kagura là quyết tâm ở lại phòng Gin, chờ anh quay về.

Một Kagura 14 tuổi với suy nghĩ bồng bột non nớt, một Kagura với suy nghĩ chín chắn, trưởng thành, cả hai đều có chung 1 điểm, hoàn toàn đặt niềm tin vào Gintoki, hoàn toàn đợi chờ anh trở về…

Movie 2 này cũng giúp khẳng định 1 điều, đó là giữa Kagura và Okita khồng hề có gì xảy ra, càng không có sự liên hệ nào. Nếu thật sự Kagura và Okita có tình cảm nam nữ thì Kagura đã không cô đơn đến đau lòng như vậy.

Đêm đó mưa rơi tầm tã, Ginchan từ trong nhà hàng chạy ra ngoài, đuổi theo Enmi, nhưng ra tới cổng thì chả thấy Enmi đâu mà chỉ thấy Kagura đang ngồi đó, trong cơn mưa. Cô che ô, cúi gằm mặt. Một Kagura khi thiếu đi Gintoki liền trở nên cô độc và tịch mịch. Có lẽ đây là cảnh của GinKagu mà mình thích nhất. Nó thể hiện rất rõ khi Kagura không có Gintoki đã trở thành một cô gái như thế nào. Dường như có gì đó trong em đã vỡ vụn, mưa rơi như trút nước mà không sao gột sạch nỗi buồn của em… Và Gintoki khi nhìn thấy cảnh này đã cảm thây như thế nào? Tuy trong movie không đề cập đến nhưng mình cam đoan, anh chắc chắn rất đau lòng. Khi Kagura lặng lẽ ngẩng đầu, nhìn Gintoki với một ánh mắt buồn bã, thờ ơ, mình tự hỏi, phải chăng Enmi – cũng chính là Gintoki tương lai, với một ít ý thức như nắm tro tàn còn sót lại, đã cố dụ Gin chạy xuống, chỉ để nhìn thấy Kagura đang ở đây.

11169420_427573510742515_8054754873902307680_n

Mất đi Gintoki, Kagura chỉ còn nỗi cô độc và tịch mịch…

Họ ở cạnh nhau cả ngày, sự có mặt của đối phương đã trở thành thói quen, thói quen ăn sâu vào xương máu, đến nỗi chỉ cần không ở cạnh nhau thì sẽ thấy cô đơn. Chỉ cần thiếu vắng một trong hai thì liền thấy cô đơn…

000700060012

Đoạn trò chuyện ở bờ sông này rất thú vị, thể hiện rất rõ 1 điều: Gintoki không xem Kagura như con gái của mình, anh nhìn nhận Kagura là một thiếu nữ từ khi em ấy còn 14 tuổi.

Anh nói, đối với anh, sống chung với Kagura là 1 sự nguy hiểm, vì anh “không nhịn được”. Nếu anh thực sự xem Kagura là em gái/con gái của mình thì anh sẽ không nói ra những câu như thế này đâu. Như không đủ, anh còn nói thêm, sống chung với Kagura-san, cô nam quả nữ chung 1 nhà sẽ bị hàng xóm dị nghị… Khi Kagura còn bé, Gin không đề cập đến chuyện nam nữ, nhưng lúc Kagura trưởng thành, anh bắt đầu có những câu nói “không đứng đắn” với cô, điều này chứng tỏ Gintoki có sự hấp dẫn giới tính đối với Kagura trưởng thành.

11149504_1567393243514777_5509169865844194557_n

1504625_368704496629417_3952212326157300029_n

Ngay cả Kagura cũng nói những lời rất “ẩn ý”. Cô nói không muốn Gin và Chim-san đánh nhau vì tranh giành mình.  Vâng, là tranh giành. Tại sao Kagura có thể chắc chắn 2 người họ sẽ đánh nhau vì mình? Đó là vì cô tự tin vào tình cảm Ginchan giành cho mình :3  Ginchan từng nói “đàn ổng chỉ toàn bọn cầm thú”, bảo cô không được lại gần, nhưng anh cũng là đàn ông đó thôi? Nhưng cô chỉ được gần gũi anh thôi, thằng khác món mén vào là anh sẽ đập. Cho nên Kagura rất tự tin.

11062324_1697180167176264_2559951097064262571_n

Mình nghĩ, khi Kagura còn bé, anh dạy dỗ, bảo vệ cô, hết mực yêu thương. Khi Kagura lớn, anh cũng tốt nghiệp vai trò “làm cha/anh”. Đến lúc này, GinKagu liền thật xứng đôi. Ngay cả trang phục cũng như 1 cặp. Hơn nữa, đai lung của Kagura và Enmi (Gintoki tương lai) cũng giống nhau.

tumblr_mnvfkjQDhJ1rdeyzbo3_r1_1280

0014.jpg

Sorachi-sensei tung hint của GinKagu rất tinh tế. Hầu như đều là những cử chỉ quan tâm nhẹ nhàng, skinship rất tự nhiên. Bầu không khí xung quanh GinKagu lúc nào cũng là sự vui vẻ, hạnh phúc, bình an. Một tình yêu như nước chảy mây trôi, vô cùng hiển nhiên, khiến nhiều người lầm tưởng đó là tình thân, từ đó liền mặc định GinKagu chính là tình thân. Nhưng nếu chú ý, từ khi bộ truyện bắt đầu cho đến thời điểm hiện tại, mối quan hệ giữa GinKagu từ người xa lạ đến ở chung nhà đã trở thành người quan trọng trong lòng nhau (Shinpachi cũng thừa nhận Gin là người quan trọng trong lòng Kagura), từ “thờ ơ không quan tâm” đã trở thành “người nhất định phải bảo vệ”, trở thành thói quen khó thay đổi…. đến mức vắng nhau thì thật cô đơn.

 

Advertisements

8 responses to “THE FINAL MOVIE: BE FOREVER YOROZUYA – I’M SO LONELY WITHOUT YOU

  1. Rất hay và cũng giống như mình nghiệm ra nhưng vẫn có nhiều bạn vẫn ko chịu hiểu ginkagu sinh ra là cho nhau ^^

  2. Phân tích rất hay, rất tinh tế ❤

  3. Ad ơi ad ơi ad ơiii. Mình đang tức tối bức bối bực bội quá huhu. Khs ai cũng nói phần đó tung hint GinOtae vậy ad !! Thật sự cho dù mình không phải 1 shipper của GinKagu đi nữa thì mình vẫn hoàn toàn không thấy được Otae với Gin có hint chỗ nào trong phần đó luôn á ?? Chỉ toàn thấy của Gin với Kagura dù chỉ đơn giản qua những đoạn đối thoại đầy mờ ám của 2 đứa. Còn mấy char nữ khác thì không nói vì có mặt trong đó chẳng được mấy phút, toàn ở với Kagura cùng Shinpachi là chủ yếu 😐 Phải nói là. Đứng ở vị trí 1 người coi bình thường, không cần là shipper của bất cứ ai cũng hoàn toàn có thể thấy được Gin cùng Kagura. Còn với Otae, ngoài ghé thăm hỏi ra rồi cùng mọi người quyết tâm ngay tại đó thì vẫn là “CÙNG MỌI NGƯỜI” chứ có phải 1 mình hắn đâu và theo như mình nhớ thì Gin chỉ gặp Otae duy nhất có 1 đoạn ngắn ngủng đó. Mà thế quái nào vô cái page nào về ship Gintama cũng nói những thứ vô lý và khó hiểu như mình hỏi ở trên vậy ad ? Lý do nếu là họ cuồng cp GinOtae quá thì mình không nói vì mình cũng cuồng GinKagu như họ thôi nhưng ít ra thì vẫn nên phân biệt rõ ràng chứ ?! :(( Mình thật không hiểu nỗi. Nói chung theo như mình thấy thì trong The Movie 2, Gin đối với Otae hoàn toàn không có gì đặc biệt, những hành động với Otae quá đỗi là bình thường, chính xác hơn thì có là ai đi nữa Gin cũng vẫn sẽ như vậy thôi, tất cả mọi char nữ Gin đều đối xử như nhau, chẳng có ai là đặc biệt ngoại trừ Otose, Kagura, Ketsuno Ana (đơn giản chỉ là thần tượng :/) như ad nói. Huhu mình bức cái vấn đề này đến thành khùng luôn rồi :< Ad cứu giúp giải thích cho minh vớiiiii !!!
    À klq mà sr vì h này mình mới hỏi tại mới bắt đầu cày lại Gintama gần đây ahihi

    • Hi bạn ^^ lâu quá mình ko online nên giờ mới trả lời bạn. Lí do mà mn nói GinTae có hint trong movie 2 thì mình nghĩ đơn giản là vì nhiều ng đã bị cái suy nghĩ “GinKagu chỉ là anh em/cha con” ăn sâu vào đầu rồi nên họ không nhận ra giữa GinKagu hoàn toàn ko chỉ là tình cảm gia đình/anh em/bạn bè/sếp-nhân viên…Bạn nói đúng, Gin quan tâm đến tất cả mọi người nhưng cquan tâm nhiều nhất, có vị trí cao nhất trong lòng là Otose, Kagura, Ketsuno Ana. ^^ Ship Ginkagu rất là cực khổ :'(, phải chịu nhiều gạch đá, ức chế, nhưng bạn yên tâm, fan GinKagu bên Nhật, Trung không hề ít, nên cứ tiếp tục ủng hộ 2 đứa nhé :)))))

  4. viết hay thật đó nha ༼ つ ಥ_ಥ ༽つ đọc xong cảm thấy bớt lo cho cặp này rồi (─‿‿─)

Cho mình comment đi ~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s